"Kuu Ne" ผงปรุงรสจากหอมหัวใหญ่

วันที่อัพเดท: 04/02/2015 เวลา 18:13:04

คุณค่าของโครงการ (Value Proposition)

"Kuu Ne" คูเน่  ผงปรุงครบรสเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ 2 in 1 ใช้ปรุงอาหารก็ได้ ใช้ชงดื่มก็ดีต่อสุขภาพ ไม่มีเนื้อสัตว์ ผงชูรส สารเคมีปรุงแต่งกลิ่น สี รส และวัตถุกันเสีย ปลอดสารเคมี ใช้แทนผงชูรส และน้ำสต๊อก (น้ำซุป) ผลิตจากหอมหัวใหญ่ธรรมชาติ 100%  มีประโยชน์ช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อโรคอ้วน ความดัน เบาหวาน ต้านสารก่อมะเร็ง ลดอากรอักเสบของเซลช่วยชะลอความชรา อีกทั้งเจริญอาหารช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิตทางการเกษตร จากกระบวนการแปรรูปให้เกิดมูลค่าเพิ่มด้วยนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการและทางเลือกควบคู่กับแนวโน้มประชากรหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นที่ต้องการของตลาดโลก

 

ข้อมูลสนับสนุน (Information Backup)

"Kuu Ne" คูเน่  ผงปรุงครบรสเพื่อสุขภาพ ด้วยโภชนาการคุณค่า เพื่อชีวิตที่ยืนยาว  ผลงานวิจัยดีเด่น ม.เกษตรศาสตร์  ได้รับรางวัลชนะเลิศ จดอนุสิทธิบัตรเลขที่  6247  ผ่านการตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์อาหาร จากสถาบันอาหาร ได้รับเครื่องหมายรับรอง อย. และ ฮาลาล ภายใต้มาตรฐานการผลิต GMP  ได้รับการคัดเลือกจากโภชนากรให้ใช้เป็นวัตถุดิบเครื่องปรุงรสในครัวของโรงพยาบาล  เหมาะสำหรับกลุ่มมังสวิรัติ กลุ่มอิสลาม กลุ่มผู้บริโภคทั่วไปที่ใส่ใจในสุขภาพ สำนักสงฆ์ สำนักปฏิบัติธรรม อุตสาหกรรมอาหาร ขนมขบเคี้ยวอบกรอบ   มีจำหน่ายที่ Central Food Hall, Tops Market, Lemon Farm, Golden Place และร้านค้าผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพทั่วไป  ผลิตและจำหน่ายโดย บริษัท ปกธนพัฒน์ จำกัด  (PTP)   ติดต่อ คุณคมชาญ 086-791 7007, 0-2956 6118   www.ptpfoods.comwww.facebook.com/kuunepage

 

การใช้งาน (Application)

คุณสมบัติเฉพาะตัวของ หอมหัวใหญ่ จะเกาะจับตัวกันตามธรรมชาติ โดยปราศจากสารเคมีป้องกันการเกาะตัว มีความเข้มข้น 3 เท่า ใช้ Kuu Ne คูเน่  ผงปรุงครบรสเพื่อสุขภาพ แทนผงชูรส และน้ำสต๊อก (น้ำซุป)  เพียง  1 ช้อนชาต่อชาม / จาน ในการปรุงอาหาร ต้ม ผัด แกง ทอด หมัก และ ยำหรือ ใช้ชงดื่ม เพียงปลายช้อนชา ต่อน้ำสุกอุ่น 1 แก้ว ดื่มได้ตลอดวันก็ดีต่อสุขภาพ แทนน้ำปานะ และยังมีส่วนช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อโรคอีกด้วย

 

 

สถานภาพโครงการและคู่แข่ง (Project status and Competition)

ตลาดเครื่องปรุงรส ตั้งแต่ ซอส ซี่อิ้ว น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำพริก ฯ  ล้วนแต่มีส่วนผสมของผงชูรส และสารเคมี หรือแฝงมาในส่วนผสมชื่ออื่น เช่น ใช้วัตถุปรุงแต่งกลิ่น สี รส, เครื่องปรุงรสฯ เป็นต้น ซึ่งมีค่าโซเดียมสูงที่ระดับ 1500 – 2850 มิลลิกรัม % ต่อ 1 หน่วยบริโภค  ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้ ผู้บริโภคไม่ควรบริโภคโซเดียมเกินวันละ2400 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งการซื้อหรือสั่งอาหารรับประทานเพียงแค่มื้อเดียวก็เกินค่าระดับความปลอดภัย สะสมที่ไตเป็นสาเหตุเริ่มต้นของโรคความดัน และอื่นๆ ตามมา คู่แข่งขันในท้องตลาดมีหลากหลายแต่ส่วนแบ่งตลาดล้วนแล้วแต่อยู่ในค่ายดัง  3 – 4 ค่ายเท่านั้น  หากแต่เครื่องปรุงรสเพื่อสุขภาพ คือนวัตกรรมทางธุรกิจที่แตกต่างและตอบสนองผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น เป็นทางเลือกฉลาดรู้ ฉลาดคิด ฉลาดเลือก ...  "Kuu Ne" คูเน่  ผงปรุงครบรสเพื่อสุขภาพ ปลอดสารเคมี ไม่มีผงชูรส โซเดียมต่ำกว่า 710 มิลลิกรัม % ต่อ 1 หน่วยบริโภค

 

 

 

 

 

โครงการต้องการอะไร (Support needs)

เป็นที่ทราบกันแล้วทั่วไปตลาดผงชูรส ซึ่งมีขายกันแพร่หลายมาเป็นศตวรรษแล้ว การจะปรับเปลี่ยนผู้บริโภคจากความเคยชิน ได้รับรู้และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นวัตกรรม มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสนับสนุนการสื่อสารประชาสัมพันธ์ให้ผู้บริโภครับรู้ อีกทั้งผลักดันจับคู่ธุรกิจให้อุตสาหกรรมอาหารได้ใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิต และร่วมกับหน่วยงานภาครัฐในการส่งเสริมรณรงค์ ให้ร้านค้า ร้านอาหาร ผลิตและจำหน่ายอาหารปลอดสารเคมี เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค ซึ่งมีส่วนช่วยลดงบประมาณรายจ่ายด้านการสาธารณสุข เกี่ยวกับการส่งเสริมป้องกันโรคได้อีกด้วย

 

Update